Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo

Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo

Nhận biết các mức hỗ trợ và kháng cự là một kỹ năng mà mọi nhà giao dịch nên thành thạo. Khi bạn biết cách xác định các mức này, bạn sẽ thấy giá hoạt động như thế nào ở gần chúng và bạn sẽ có thể tham gia vào đúng thời điểm để hưởng lợi từ giao dịch.

Giá sẽ hoạt động khác nhau xung quanh các mức hỗ trợ / kháng cự. Đôi khi nó sẽ bật trở lại và đôi khi nó sẽ bùng phát. Trong hướng dẫn cụ thể này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc xác định sự đột phá của giá và những gì một nhà giao dịch nên làm trong trường hợp như vậy.

Khi nào giá sẽ bứt phá khỏi vùng hỗ trợ hoặc kháng cự?

Chỉ cần giải thích nhanh để có một tình huống rõ ràng mà mọi người biết đâu là mức hỗ trợ và kháng cự. Giá dường như dao động trong một số giới hạn. Nó đạt đến một điểm cụ thể và bật trở lại sau đó. Khi bạn vẽ một đường nối các điểm giá thấp nhất, bạn sẽ nhận được đường hỗ trợ. Nếu đường dây sẽ nối các đỉnh, nó sẽ là mức kháng cự. Không có gì lạ khi đường hỗ trợ trước đó trở thành kháng cự.

Cả hai cấp độ đều có thể mạnh hoặc yếu. Sức mạnh được thể hiện bằng số lần giá chạm đến mức hỗ trợ / kháng cự và bật trở lại. Nếu con số này trong một khoảng thời gian nhất định cao, nó sẽ cho thấy mức hỗ trợ / kháng cự mạnh. Nếu giá chỉ bật lên một hoặc vài lần trước khi bứt phá, thì các mức này đang yếu. Để thoát ra khỏi mức hỗ trợ / kháng cự mạnh, xung lượng giá phải thực sự mạnh.

Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo
Việc phá vỡ mức hỗ trợ / kháng cự thường bắt đầu một xu hướng mới

Khi nào thì xung lượng giá sẽ đủ mạnh để bứt phá khỏi mức hỗ trợ / kháng cự?

Bạn cần xác định xu hướng chủ đạo trước. Sử dụng biểu đồ hình nến để làm điều đó. Bạn sẽ biết xu hướng mạnh khi các nến lớn và hai hoặc nhiều nến liên tiếp có cùng màu.

Bạn có mọi quyền dự đoán đà tăng giá mạnh khi dự kiến ​​sẽ có một số tin tức hoặc sự kiện kinh tế. Quan sát giá ngay trước khi thông báo tin tức và bạn sẽ thấy nó chạy theo một hướng cụ thể thường xuyên phá vỡ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự.

Một tín hiệu khác cho thấy giá có thể muốn phá vỡ hỗ trợ hoặc kháng cự là khi nó dao động trong một phạm vi khá hạn chế. Sau khi củng cố như vậy, nó có đủ sức mạnh để thoát ra khỏi vùng hỗ trợ / kháng cự. Hãy cẩn thận với điều này vì giá thường quay trở lại phạm vi trong chốc lát và chỉ sau đó đột phá.

Nhìn vào ví dụ dưới đây.

Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo
Giá phá vỡ hỗ trợ sau khi hợp nhất

Sự bùng phát sai lầm và cách tránh chúng

Breakout giả là cơn ác mộng của các nhà giao dịch. Họ đã mang lại tổn thất cho nhiều người. Chúng ta có thể nói về một sự đột phá giả khi giá giảm trở lại phạm vi sau khi vượt qua ngưỡng hỗ trợ / kháng cự.

Để tránh mất tiền vào các đột phá giả, bạn sẽ cần phải phân tích các biểu đồ một cách chăm chú. Lưu ý xu hướng nào đang phát triển khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh.

Hãy xem ví dụ dưới đây. Giá chạm ngưỡng kháng cự nhưng tiếp tục trong xu hướng giảm sau đó. Khi bạn nhìn thấy sự đột phá của giá nhưng nó vẫn nằm ngoài ngưỡng hỗ trợ / kháng cự (mức kháng cự trong ví dụ của chúng tôi), nó có thể biểu thị sự phá vỡ sai.

Nhìn vào cây nến đỏ đặc đã phá vỡ mức hỗ trợ mới được tạo (trước khi nó là kháng cự). Nó chỉ ra một xu hướng giảm và đây là thời điểm thích hợp để bạn vào một vị thế bán vì nó chỉ là sự phá vỡ sai của đường kháng cự.

Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo
Ví dụ về đột phá sai trên biểu đồ 1 giờ AUDUSD

Làm gì trong trường hợp vượt qua ngưỡng hỗ trợ / kháng cự?

Nếu giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ / kháng cự yếu, bạn có thể kỳ vọng xu hướng sẽ tiếp tục theo cùng một hướng. Trong trường hợp hỗ trợ / kháng cự mạnh, hãy xem xét cách giá hoạt động khi nó chạm mức này.

Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp nhanh của chúng tôi ở trên, giá thường phát triển theo xu hướng giảm. Nếu sự bứt phá xảy ra, hãy đợi cho đến khi thị trường hoạt động giống như khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ / kháng cự. Đó là thời điểm để tham gia vào giao dịch dựa trên xu hướng đang phát triển.

Sự bùng phát giả xảy ra và bạn không thể làm gì quá nhiều. Có một lý thuyết nói rằng chúng xảy ra khi những người chơi trên thị trường lớn muốn bán cao hoặc mua thấp. Để làm được điều đó, họ cần phải đẩy giá phá vỡ ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ. Vì vậy, khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự và sau đó quay trở lại với một động thái mạnh, bạn có thể thử tham gia cùng người bán.

Các giao dịch của bạn dựa trên xu hướng giá để tránh đột phá sai

Như đã nói trước đây, điều quan trọng là phải biết giá di chuyển như thế nào khi nó đạt đến mức hỗ trợ / kháng cự. Nó sẽ giúp bạn thực hiện một giao dịch tốt khi nó xảy ra một lần nữa.

Để thu thập kiến ​​thức này, bạn phải đọc biểu đồ một cách cẩn thận. Lời khuyên của tôi là sử dụng biểu đồ khung thời gian lớn hơn khoảng thời gian giao dịch của bạn. Giả sử bạn đang giao dịch nến 5 phút. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất một biểu đồ 30 phút. Nó cũng có thể là biểu đồ 1 giờ.

Cách giao dịch đột phá từ Hỗ trợ / Kháng cự tại Binomo
Mức kháng cự hỗ trợ mạnh mẽ và chính xác trên AUDUSD

Đôi khi giá thường xuyên thoát ra khỏi mức hỗ trợ / kháng cự. Có thể là một ý kiến ​​hay nếu sử dụng sự trợ giúp thêm của một số công cụ và chỉ báo bổ sung. Như vậy, giao dịch của bạn sẽ phù hợp hơn.

Ví dụ: bạn có thể thử chỉ báo Binomo Bollinger Bands hoặc một trong những bộ dao động nổi tiếng để giúp bạn xác định các khu vực quá bán và quá mua. Nó có thể cải thiện hiệu suất của các quyết định thị trường của bạn.

Điều quan trọng là xác định mức hỗ trợ / kháng cự và hành động cho phù hợp. Nhưng cần rất nhiều kiên nhẫn để thành thạo kỹ năng này. Mục tiêu của bạn là xác định thời điểm thích hợp để tham gia giao dịch sau khi giá đột phá.

Học là phải thực hành. Đừng ngần ngại và hãy mở một tài khoản thử nghiệm Binomo. Ở đó, bạn có thể tự mình kiểm tra xem giá hoạt động như thế nào sau các đợt đột phá, thời điểm các đợt đột phá giả xảy ra và bạn nên làm gì tiếp theo. Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó trong phần bình luận bên dưới.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!