Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo

Cung và cầu là thứ thúc đẩy thị trường trên toàn thế giới tài chính. Quy luật cầu nói rằng cầu tỷ lệ nghịch với giá cả. Khi giá cả tăng lên, nhu cầu sẽ thấp hơn vì người mua không muốn chi quá nhiều tiền để mua một sản phẩm. Nhưng khi giá xuống, nhu cầu lại cao hơn do người mua háo hức. Quy luật cung nói rằng cung tỷ lệ thuận với giá. Khi giá thấp, nguồn cung ít vì người bán không muốn bán với giá thấp như vậy. Nhưng khi giá cao, nguồn cung cũng tăng lên vì người bán muốn bán sản phẩm ở mức giá cao nhất có thể.

Đây là những quy luật đơn giản của cung và cầu. Bây giờ, chúng ta hãy xem cách sử dụng vùng cung và cầu trên thị trường để giao dịch tại Binomo.

Nhận biết vùng cung và cầu tại Binomo

Các vùng cung và cầu có thể được xác định là vùng rộng của các mức hỗ trợ và kháng cự. Nhưng ý tưởng đằng sau chúng là khác nhau. Các mức hỗ trợ và kháng cự hoạt động vì chúng được kết nối với các đỉnh và đáy trong quá khứ mà những người tham gia thị trường có thể nhìn thấy rõ ràng. Cung và cầu phụ thuộc vào giá rẻ hay đắt. Lực cầu được hình thành tại mức hỗ trợ và lực cung tại vùng kháng cự.

Để tìm vùng cung và cầu, bạn nên tìm những cây nến dài xuất hiện sau đó. Sau đó, bạn nên xác định cơ sở cho sự chuyển động nhanh của giá, thường là sự dao động đi ngang.

Giao dịch với các vùng cung và cầu trên nền tảng Binomo

Thông thường, khi giá rơi vào vùng cầu, đó là tín hiệu cho sự chuyển động đi lên. Điều này có nghĩa là bạn nên mở một vị thế mua. Trên nền tảng Binomo, hãy sử dụng các cặp tiền tệ (CFD) thay vì Giao dịch theo thời gian cố định. Hãy nhớ đặt Cắt lỗ ngay bên dưới vùng cầu (hoặc trên vùng cung đối với các vị thế bán).

Khi giá gặp vùng cung, thường giá sẽ sớm giảm. Đó là lý do tại sao bạn nên nhập ngắn.

Đôi khi, cầu trở thành vùng cung hoặc ngược lại. Nó tương tự như việc chuyển đổi vai trò giữa hỗ trợ và kháng cự.

Có một số hình thành cung và cầu. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một vài cái phổ biến nhất.

Các mô hình tiếp tục xu hướng

Cung và cầu có thể tạo thành các mô hình tiếp tục xu hướng. Nó xảy ra khi giá tăng, sau đó dao động tạo ra mức cơ bản và tiếp tục tăng sau đó. Sau đó, chúng ta có thể nói rằng khu vực nhu cầu được tạo ra. Bạn nên vào một vị thế mua khi giá xem xét lại mức cầu sau đợt tăng.

Trong xu hướng giảm, mô hình được tạo ra khi giá rơi vào vùng đáy, sau đó bứt phá và di chuyển xuống sâu hơn. Mở giao dịch bán khi giá quay trở lại vùng cung sau đợt tăng.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Các mô hình tiếp tục xu hướng cung và cầu

Các mô hình đảo ngược xu hướng

Khi giá giảm, sau đó nó di chuyển trong đáy một thời gian và sau đó, nó thay đổi hướng, chúng ta nhận được một vùng nhu cầu và mô hình đảo chiều nhu cầu có thể xảy ra. Bạn nên mở vị thế mua tại thời điểm giá chạm mức cầu một lần nữa.

Mô hình đảo chiều cung phát triển khi, sau xu hướng tăng và dao động trong cơ sở, giá di chuyển xuống. Đó là lý do tại sao bạn nên mở giao dịch bán ở đây. Nhập khi giá đang xem xét lại vùng cung ứng đã được tạo.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Các mô hình đảo ngược xu hướng cung và cầu

Vùng lật

Chúng tôi gọi vùng lật là tình huống khi cầu thay đổi thành cung. Vùng cung và vùng cầu cuối cùng sẽ cạn kiệt. Nó xảy ra khi giá vượt qua vùng và di chuyển xa hơn. Đôi khi làm điều đó, giá sẽ để lại một cơ sở mới cho mô hình cung / cầu mới. Sau đó, chúng ta có thể nói rằng khu vực này đã thay đổi vai trò của nó.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Vùng lật - chuyển đổi vai trò


Cung và cầu mạnh mẽ như thế nào

Sức mạnh của cung và cầu có thể được đo lường bằng các loại nến xuất hiện sau khi bứt phá khỏi các mức này. Khi giá di chuyển đột ngột lên hoặc xuống và nến dài và cùng màu, điều này cho thấy cung hoặc cầu rất mạnh. Các vùng vẫn được coi là mạnh khi các nến có độ dài trung bình với các đợt thoái lui không thường xuyên. Sau khi cung hoặc cầu yếu, giá sẽ di chuyển không có nhiều sức mạnh.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Động lực học của chuyển động sau khi rời khỏi cơ sở

Một cách khác để xác định xem mức độ có mạnh hay không là theo thời gian ở trong khu vực. Trong trường hợp này, thời gian cung hoặc cầu tỷ lệ nghịch với sức mạnh của khu vực. Khoảng thời gian ngắn như vậy trong khu vực là bằng chứng của việc cung hoặc cầu mất cân bằng hơn.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Thời gian ở trong khu vực

Độ dài của chuyển động giá từ cầu hoặc cung và ngược lại cũng cho biết thông tin về sức mạnh của các mức. Mức độ mạnh khi giá di chuyển ra xa trước khi nó quay trở lại.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Kích thước của chuyển động trước khi quay trở lại khu vực

Mức độ suy yếu mỗi khi giá quay trở lại mức đó. Lần đầu tiên giá chạm vào cung hoặc cầu, vùng này là mạnh nhất. Lần tiếp theo, nó vẫn tương đối mạnh, nhưng nó sẽ yếu đi với mỗi lần giá quay trở lại tiếp theo.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Mỗi lần chạm vào vùng đều làm nó yếu đi

Sử dụng các khu vực cung và cầu để vào vị trí giao dịch tại Binomo

Trước tiên, bạn phải xác định khu vực cung và cầu. Tìm kiếm chúng trong các khung thời gian cao hơn.

Bước tiếp theo là kiểm tra xem mức độ được chấp nhận như thế nào trên khung thời gian bạn muốn giao dịch.

Bây giờ, hãy đợi tín hiệu hành động giá và vào giao dịch tương ứng.

Dưới đây là một ví dụ về khung thời gian giờ cho cặp tiền tệ GBPUSD.

Cách sử dụng vùng cung và cầu tại Binomo
Xác định khu vực cung và cầu trước, sau đó giao dịch

Bạn nên vào một vị thế giao dịch khi bạn phát hiện ra khu vực cung hoặc cầu mạnh.

Bản tóm tắt

Cung và cầu là cơ sở cho tất cả các thị trường tài chính. Có một số luật chung liên quan đến chúng và bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để tìm điểm vào lệnh tốt nhất cho giao dịch của mình. Những chiến lược này sẽ không đảm bảo giao dịch thành công một trăm phần trăm thời gian, nhưng nó giảm thiểu rủi ro và tăng thêm cơ hội thành công cho bạn, đây là điều bạn có thể hy vọng nhiều nhất với bất kỳ chiến lược nào.

Thực hành xác định mức cung và cầu trong tài khoản demo. Binomo cung cấp nó miễn phí cho người dùng và cung cấp nó bằng tiền ảo.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới về kinh nghiệm của bạn trong việc giao dịch với các khu vực cung và cầu trên nền tảng Binomo.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!