Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo

Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo

Có rất nhiều mẫu hình nến mà một nhà giao dịch có thể nhận ra. Chúng lặp lại đúng lúc và đây là cơ sở tốt để dự đoán biến động giá trong tương lai. Với sự trợ giúp của các mẫu, bạn có thể tìm thấy các điểm vào lệnh tốt nhất cho các giao dịch của mình. Trong bài viết này, tôi muốn các bạn làm quen với mô hình Hikkake.

Tổng quan về mô hình Hikkake

Mẫu Hikkake trong tiếng Nhật có nghĩa là “bắt, móc, bắt”. Nó được thiết kế bởi Daniel L. Chesler, CMT. Đề cập đầu tiên về nó bắt nguồn từ năm 2003.

Có một vài nến tạo thành mô hình Hikkake. Chúng phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Và họ thông báo cho bạn về khóa học của giá trong thời gian ngắn.

Chúng ta có thể đặt tên cho mô hình Hikkake là mô hình tăng hoặc giảm. Nó sẽ phụ thuộc vào hướng của nến trong mô hình. Thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận thấy giá tăng.

Thuận tiện nhất là tìm kiếm mô hình trên loại hình nến của biểu đồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng biểu đồ thanh. Khi mô hình được phát triển đầy đủ, bạn có thể kỳ vọng giá sẽ đi theo hướng đi được báo hiệu bởi cây nến cuối cùng trong mô hình Hikkake.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các nến trong mô hình Hikkake. Hai nến đầu tiên được gọi là mô hình Harami hoặc trong ngày (A). Cái đầu tiên nhấn cái thứ hai. B là nến đóng cửa nằm cao hơn mức cao hoặc thấp hơn mức thấp của nến trước đó. Các cây nến tiếp theo sẽ nằm dưới hoặc phía trên thanh nến trước đó (C). Đóng cửa của cây nến cuối cùng (D) nằm dưới mức thấp của cây nến thứ hai hoặc trên mức cao của nó.

Đây là mô tả chung về các nến trong mô hình Hikkake. Bây giờ, hãy xem mô hình giảm giá khác với mô hình tăng giá như thế nào.

Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo
Mô hình Hikkake - tín hiệu bán

Hình trên đại diện cho mô hình Hikkake giảm giá. Đầu tiên, đó là ngày bên trong. Ngọn nến thứ hai được nhúng vào ngọn nến thứ nhất. Mức đóng cửa của nến tiếp theo nằm cao hơn mức cao của nến A. Các nến sau phát triển cao hơn mức thấp của nến B. Mức đóng cửa của nến cuối cùng nằm dưới mức thấp của nến A. Điều này cho thấy giá sẽ đi xuống và bạn nên thực hiện giao dịch bán.

Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo
Mô hình Hikkake - tín hiệu mua

Tình huống trong bức ảnh trên trông khá trái ngược. Nến đầu tiên nhấn chìm nến được đánh dấu là A. Mức đóng cửa của nến tiếp theo thấp hơn mức thấp của nến A. Các nến sau xuất hiện thấp hơn mức cao của nến trước. Mức đóng cửa của cây nến cuối cùng nằm trên mức cao của cây nến thứ hai trong mô hình. Điều này cung cấp thông tin về hướng giá đi lên và đồng thời, tạo ra tín hiệu để tham gia giao dịch mua.

Cách giao dịch bằng mô hình Hikkake tại Binomo

Mở vị thế bán với mô hình Hikkake

Tôi sẽ sử dụng một ví dụ về biểu đồ EURUSD. Trong xu hướng tăng, mô hình Hikkake giảm giá đã phát triển. Bạn chắc chắn có thể nhận ra tất cả bốn cây nến điển hình của mô hình. Cây nến cuối cùng trong mô hình thông báo rằng giá sẽ thay đổi hướng và di chuyển xuống dưới. Đó là lý do tại sao bạn nên tham gia giao dịch bán.

Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo
Mô hình Hikkake - tín hiệu giảm giá

Mở giao dịch mua với mô hình Hikkake

Bạn nên tham gia giao dịch mua khi phát hiện ra mô hình Hikkake tăng giá. Tình huống như vậy được trình bày trong biểu đồ USDJPY dưới đây. Một vài ngọn nến đầu tiên cho thấy giá giảm trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó có một sự đột phá và mô hình Hikkake sớm hoàn thành. Hình nến cuối cùng đã xác nhận rằng giá sẽ tăng. Nhập giao dịch mua ngay bây giờ.

Khi mẫu Harami bị lỗi. Tìm hiểu mô hình Hikkake tại Binomo
Mô hình Hikkake - tín hiệu tăng giá

Bản tóm tắt

Đó là một kỹ năng rất hữu ích để có thể nhận ra các mẫu khác nhau trên biểu đồ giá. Mô hình Hikkake giúp bạn xác định hướng tương lai của giá.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng khung thời gian 5 phút hoặc lâu hơn. Vấn đề với biểu đồ 1 phút là rất khó đọc, đặc biệt là trong thời gian đầu và có thể tạo ra một số tín hiệu sai.

Hãy nhớ về tài khoản thực hành Binomo. Đây là một nơi hoàn hảo để thử giao dịch với mô hình Hikkake cho chính bạn. Hãy cẩn thận khi chuyển sang tài khoản thực, vì mặc dù mô hình Hikkake là một công cụ rất hữu ích khi giao dịch, nhưng nó không đảm bảo lợi nhuận của bạn. Chuẩn bị đối mặt với tổn thất luôn luôn.

Cuối cùng, tôi muốn khuyến khích bạn cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về mô hình Hikkake giảm và tăng. Phần bình luận bên dưới được thiết kế đặc biệt cho điều đó.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!

Để lại một bình luận

Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!